Các loại thuốc bổ tăng cân dân gian tốt nhất

14:16 ngày 03/6/18 trong  Góc tăng cân tự nhiên

Tác dụng chữa bệnh của cây bạch thược

Bạch thược cũng được gọi là thược dược, được xem là vị thuốc quý được dân gian sử dụng để chữa trị nhiều căn bệnh.

Còn được dùng để chữa đau bụng, lưng ngực, kinh huyệt không đều, thường xuyên bị ra mồ hôi trộm, tiểu tiện khó, hay các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi, can phong động hay các chứng đau do bệnh của can.

Loại thảo dược này còn được dùng để làm thuốc giảm đau, thông kinh trong những bệnh đau bụng, nhức đầu, chân tay nhức mỏi.Ngoài ra còn được dùng chữa phụ nữ bế kinh, xích bạch đới lâu năm không khỏi.

Tác dụng chữa bệnh của bạch thược

Trị viêm loét dạ dày

Có thể dùng thêm bài thuốc: Bạch Thược 30g, quế chi 15g, cam thảo 15g, mộc qua 10g, sắc lên uống ngày 1 thang. Cần uống 3 – 5 thang bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Bạch thược, loại cây thảo dược có tác dụng chữa nhiều căn bệnh. Chúng ta có thể sắc lên uống mỗi ngày thay trà để quá trình điều trị bệnh có kết quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng cây bạch thược, chúng ta có thể kết hợp chúng với những loại cây thảo dược khác, tùy theo từng loại bệnh khác nhau. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ mang lại cho bạn tác dụng như mong muốn.

Tác dụng chữa bệnh dạ dày của bạch truật

Bạch truật là loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, một trong những bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày rất hữu hiệu.

Cây bạch truật thuộc họ cúc, có vỏ ngoài màu vàng xám.Thân cây bạch truật hình trụ, mọc thẳng đứng.Dân gian thường dùng rễ và củ của cây bạch truật để làm thuốc, đặc biệt là chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Công dụng chữa bệnh dạ dày của cây bạch truật

Giúp chống viêm loét dạ dày

Bach truật là loại thảo dược có công dụng phòng, chống và điều trị viêm loét dạ dày, giảm lượng axit tự nhiên có trong dịch vụ dạ dày.

Dùng sống: tán thành bột uống hoặc sắc.

Sao cháy: Sao cho đến khi dược liệu bạch truật đen, lấy ra phun nước cho tắt hết lửa than.

Bạch truật một trong những loại thảo dược có tác dụng chữa trị bệnh dạ dày rất hữu hiệu. Nếu bạn đang bị căn bệnh dạ dày thì đừng bỏ qua vị thảo dược này nhé. Có thể sắc lên uống mỗi ngày giúp mang lại hiệu quả rất tốt. Ngoài ra cây bạch truật còn rất nhiều công dụng khác, bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Trị mất ngủ hiệu quả bằng tâm sen

Sen là loại cây quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam.

Tâm sen vốn là loại thảo dược được sử dụng nhiều trong dân gian, một loại trà thảo mộc có tác dụng trị bệnh mất ngủ rất hữu hiệu.Theo đông y, tâm sen được dùng để thanh nhiệt, giải độc, kích thích hệ tiêu hóa và làm giảm mệt mỏi căng thẳng.Đối với những người thường xuyên mất ngủ có thể uống loại trà này mỗi ngày giúp an thần và hỗ trợ giấc ngủ rất tốt.

Cách sử dụng tâm sen trị mất ngủ

Dưới đây là một số cách chữa mất ngủ từ tâm sen được dân gian áp dụng:

Trà tâm sen

Thận trọng khi sử dụng tâm sen

Tâm sen chỉ phù hợp với những người thường xuyên bị nóng trong người. Ngược lại đối với những người đang bị hư nhiệt thì không nên sử dụng tim sen (tâm sen). Ngoài ra, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng, nếu không sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới và gây rối loạn kinh huyệt ở nữ giới.

Tâm sen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, hỗ trọ điều trị nhiều căn bệnh.Đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hãy sử dụng loại thảo dược này làm trà uống, hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn, cũng giúp mang lại cho bạn tác dụng rất tốt. Tuy nhiên,chúng ta cũng cần tránh lạm dụng vị thảo dược này, bởi nếu sử dụng quá lâu và quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng phả tác dụng.