Ứng dụng rộng rãi của các máy in hóa đơn nhiệt

18:12 ngày 31/5/18 trong  Máy in hóa đơn nhiệt tốt nhất
Đầu tiên là sử dụng áp lực tạo ra giữa các con lăn và đầu in để kéo nhãn bên dưới khi làm nóng của đầu in.Thứ hai là sử dụng áp lực để kéo phẳng các vật liệu in đảm bảo cho bề mặt tiếp xúc của vật liệu in với đầu in tốt hơn.Đầu in nhiệt có tác dụng tác động vào loại giấy có tên là giấy nhiệt để in ra những thông tin cần in.Thành phần quan trọng tiếp theo là bảng điều khiển kiểm soát cơ chế in ấn của máy in hóa đơn sử dụng.

Ứng dụng trong y học : Máy in nhiệt áp dụng được in trong kết quả xét nghiệm như điện tầm đồ, kết quả y tế, đòi hỏi in hình ảnh mức độ chính xác cao.. ( mavachmaso.net ) . Điều đó giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh của bệnh nhân một cách chính xác.Giấy in nhiệt cho ra các kết quả xét nghiệm có thể được sử dụng lâu dài và đem lại độ chính xác cao hơn và dễ dàng so sánh hay đọc lại sau một thời gian lưu trữ.

Ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng: Sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng chính là việc in hóa đơn ở cây ATM. 100% các cây ATM đều sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn mỗi khi thực hiện giao dịch ở cây ATM. Vì vậy giấy in atm đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong quá trình in, một mặt của base film (không có mực) sẽ áp vào đầu in để nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, còn mặt kia có phủ mực được áp sát vào vật liệu in.Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp base film để làm chảy mực ở phía bên kia và in lên vật liệu in.

Đó là về nguyên lý tổng quát, trên thực tế nguyên lý này được vận dụng để chế tạo ra máy in barcode có đặc tính của loại mực nhiệt là:

Rất bền, có thể chịu được trầy sướt, kháng hoá chất, kháng dung môi.

Có thể chịu được nhiệt độ môi trường rất cao mà vẫn bảo quản được hình ảnh, dữ liệu.

Có thể in lên các loại vật liệu in khác nhau như vải, da, nhựa, giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, v.v...và lẽ dĩ nhiên là in lên được giấy nhưng phải là loại giấy nhãn.

Với công nghệ chế tạo ra máy in hóa đơn nhiệt  (bao gồm giấy nhãn, giấy bạc, giấy nhựa tổng hợp, v.v...) được lắp vào máy thường là loại giấy cuộn và do đó mực nhiệt được sản xuất cũng theo từng cuộn ruy băng (ribbon) như hình bên trên. Các ruy băng mực này có lớp vật liệu nền là base film (1 loại polyester) chứ không phải bằng vải như ribbon của các máy in kim.

Một chiếc máy in hóa đơn nhiệt đã không còn cần quá nhiều kỹ thuật của người in nữa.Bất cứ ai cũng có thể sử dụng chúng.

Quy trình in 1 sản phẩm bằng phương pháp in chuyển nhiệt cung đơn giản hơn nhiều so với các cơ chế phức tạp của in phun với mực in bột. ( mavachmaso.net ) . Công nghệ in nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt được phủ sẵn trên bề mặt của giấy in.In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt).Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và ảnh chất lượng cao.Khi In các yếu tố nhiệt độ bốc hơ phủ đặc biệt.Khi mực nguội đi nó lại cứng lại trên giấy bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ.Máy in nhiệt in mà một thời điểm, thay vì chấm mực.Bởi vì màu sắc được lên trên bề mặt vải.Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơ nghệ mực in khác.Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy é từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi nhiệt cần phải giữ gìn đầu in cho thật tốt