Mục đích ra đời của các đầu đọc mã vạch

09:23 ngày 05/6/18 trong  Máy đọc mã vạch tốt nhất

Hiện nay, công nghệ được sử dụng bởi đầu đọc mã vạch có hai công nghệ cơ bản: công nghệ laser và công nghệ CCD.

Laser rất nhạy, có khả năng quét trên các bề mặt cong, xa (15-27cm), di chuyển và đọc ngay cả trong môi trường ánh sáng và khắc nghiệt. ( mavachmaso.net/bo-may-tinh-tien-ma-vach-gom-nhung-gi/ ) . Những máy này sử dụng công nghệ CCD cường độ cao để quét mã vạch nhỏ trên bề mặt gồ ghề.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khu vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn một hoặc nhiều thiết bị dò chùm; được trang bị USB, COM, bàn phím; chế độ quét (tự động hoặc thủ công) ...bạn có thể chuẩn bị một số mẫu mã vạch trước khi bạn chọn mua, thường được sử dụng Máy kiểm tra.

Máy được sử dụng trong kho: Quét nhanh, nhiều bụi, nhiều lần quét sản phẩm, thời gian quét dài, chủ yếu là quét mã vạch UPC / EAN.Máy quét 2D và PDF kết hợp với các công nghệ không dây như radio hoặc Bluetooth là lựa chọn đúng đắn.Ứng dụng công nghiệp: Đây là một môi trường tự động cao đòi hỏi phải có độ chính xác cao, quét nhanh và mở rộng.Sử dụng laser nhiều đường (32 tia), cố định cố định.

Hiện nay, chất lượng người sử dụng mã vạch ở Việt Nam khá ổn định.Một số thương hiệu nổi tiếng như Motorola, Datalogic rất đơn giản và sử dụng trong nhiều nhà máy.Trước khi ra ngoài nhà máy, sản phẩm sẽ được trang bị mã vạch, còn được gọi là mã vạch, làm mã vạch cho giấy phép vận chuyển của sản phẩm.Loại mã vạch được sử dụng cho đầu ra ở đầu ra thường là EAN hoặc UPC.

Dạng máy quét công nghiệp dùng để kiểm tra hàng hoá sản xuất ngay tại đầu ra của băng chuyền. ( click để xem thêm nội dung tại đây ) . Từ đó biết được chính xác số lượng, mã mặt hàng của mỗi sản phẩm, tiết kiệm được nhân lực và thời gian dùng để kiểm tra sản phẩm.Dạng này có độ chính xác rất cao, được thiết kế treo giống như đèn sân khấu.Chùm tia sáng phát ra có miền quét rất sâu và phủ rộng, có thể quét cùng lúc nhiều loại mã vạch trong vùng phủ sáng.Được sử dụng chủ yếu cho các khu công nghiệp, các xí nghiệp sản xuất hàng hoá trên băng chuyền.Loại máy quét này cũng có thể được bố trí trong kho như hình bên phải.Khi đó mỗi 1 kiện hàng được mang ra đều phải qua vùng phủ sáng của máy quét và do đó thông tin trên kiện hàng được ghi nhận.Được sử dụng trong vận chuyển, giao nhận hàng

+ Kiểm soát tiến độ sản xuất trực tuyến (ngay lập tức).

+ Tăng năng suất: Nhanh chóng nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa, phát triển hóa đơn cho khách hàng.

+ Lưu: Tính bằng máy quét mã vạch, sử dụng ít nhân lực hơn và ít thời gian kiểm kê hơn.

Độ chính xác: Do mã vạch, mọi người có thể phân biệt chính xác giữa hàng hóa đôi khi được nhìn bằng mắt thường và rất giống nhau, tránh lỗi khi tính giá và phục vụ khách hàng tốt hơn.

+ Nỗ lực triển khai dịch vụ hậu mãi: chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại, bảo hành sản phẩm.

+ Việc sử dụng mã vạch sản phẩm cũng giúp cải thiện hình ảnh của sản phẩm trong tâm trí của khách hàng.

Việc sử dụng mã vạch trong sản xuất và thương mại là một xu hướng không thể thiếu cho sản xuất công nghiệp. ( xem nguồn ) . Đặc biệt, các công ty Việt Nam đang hướng tới hội nhập quốc tế và thâm nhập vào thị trường thế giới.Do đó, các công ty xuất khẩu đặc biệt cần mã vạch.

Công nghệ mã vạch trên thế giới đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực: y tế, thương mại, hậu cần, kiểm soát… Nhưng tại thị trường Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ mã vạch đã được áp dụng từ năm 2005 đến nay.Công nghệ mã vạch đi vào thực địa mỗi ngày.