Kinh nghiệm làm bất động sản cho bạn mới vào nghề

19:33 ngày 29/1/19 trong  Nhà đất đà lạt

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức.Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Nắm rõ luật nhà đất

Bất kỳ nghề nào, nhất là cái nghề mà mỗi sản phẩm có giá trị rất cao và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như nghề bất động sản thì người trong nghề phải là người nắm rõ nhất luật nhà đất.Khi nắm rõ được luật, người làm bất động sản không những có thể tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng mà còn tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể có trong lúc ký hợp đồng.

- Đối tượng mua bất động sản là ai

Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết của bạn đều nên được đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng. Có thể ngay lúc này họ chưa có khả năng mua bán bất động sản cho bạn, nhưng tương lai họ sẽ là khách hàng. Trong nghề bất động sản, những mối quan hệ của bạn chính là khách hàng và khách hàng chính là “người môi giới vô danh”.

- Kinh nghiệm bán dự án

Kinh nghiệm bán dự án là một kinh nghiệm làm bất động sản được hình thành qua từng ngày bạn tích lũy, vận dụng học hỏi từ đồng nghiệp và những người thành công trong nghề.Ngoài ra, kinh nghiệm của nghề bất động sản cũng chính là khả năng ăn nói, tư vấn.Và bạn phải luôn đặt uy tín lên hàng đầu để đảm bảo khách hàng luôn tin tưởng.

Nguyên tắc làm việc đừng bao giờ bỏ qua

- Đi làm chỉnh tề, quần áo tươm tất.Sự tươm tất và chỉnh tề của bạn mang lại thiện cảm cho người tiếp xúc, dù đó là đồng nghiệp hay khách hàng, đối tác.Thiện cảm là bước đầu tiên mang đến khả năng thành công cho bạn.

- Tư vấn cho khách hàng như tư vấn cho chính mình, làm việc cho công ty như làm việc cho nhà mình. Khi bạn làm được điều này, giá trị mỗi một công việc của bạn sẽ đạt được cao nhất, lợi ích của công ty và khách hàng được bạn đặt lên cao nhất. Điều này làm nên thương hiệu cho riêng bạn bằng sự tin tưởng.

Bạn làm sales khi thấy người khác bán được nhiều hơn, bạn phải tìm hiểu xem cách họ làm có phải tốt hơn, nếu thấy tốt hơn thì nên học hỏi, nếu thấy không phải tốt hơn mà họ dùng kĩ xảo, mánh khoé để bán được, thì thấy đó biết đó, chứ không nên học theo.Họ làm được nên chúc mừng họ, không nên ghen ăn tức ở, cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Nếu công ty quá tốt với bạn mà bạn làm vậy thì bạn quá tham và khôn lỏi nữa.Thị trường bất động sản rất nhỏ, tiếng xấu đồn xa, bạn khó có được chỗ đứng trong nghề.Nếu bạn xác định đây là sự nghiệp lâu dài, thì nên cân nhắc, suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt.

Còn làm việc là còn nể sếp

Nếu bạn làm việc trong công ty mà bạn không còn tôn trọng sếp nữa thì nên nghỉ càng sớm càng tốt. Nếu bạn vì tiền mà ở lại thì trước sau gì cũng dính tới tai tiếng, thị phi.

Sếp chính là người cho bạn niềm tin vào công ty, vào định hướng phát triển cũng như sự gắn bó lâu dài, cách đối nhân xử thế của sếp phải làm cho bạn phục, nếu sếp tùm bậy tùm bạ, có nói không, không nói có, nói xạo, hay “nổ” ... thì làm sao bạn có thể làm việc với người sếp như thế. Nếu đã không tôn trọng thì nên tìm một công việc khác, và bấm nút DỪNG để không phải mất lòng ai.