Chia sẻ lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn

01:29 ngày 27/3/19 trong  Làm đẹp

Triệt lông vĩnh viễn được hiểu là hình thức tác động vào nang lông khiến cho vùng lông trên cơ thể không có khả năng phát triển lại nữa.Việc triệt lông vĩnh viễn sẽ triệt tiêu được mầm nhú nằm sâu trong nang lông và cắt bỏ đường cung cấp dinh dưỡng nuôi lông phát triển và đem đến cho bạn làn da mịn màng, trắng sáng.

Sở dĩ hình thức triệt lông này được ưa thích bởi chúng không khiến chị em mất quá nhiều thời gian và công sức cho mỗi lần triệt lông tạm thời.

Triệt sạch lông giúp chị em tự tin hơn khi diện đồ.
Nhưng không phải triệt lông vĩnh viễn chỉ đơn giản là áp dụng những phương pháp đó một cách đều đặn là có thể đạt được hiệu quả như ý muốn. Xem chi tiết tại ( honkonlaser.vn ) . Trước khi quyết định lựa chọn triệt lông vĩnh viễn, bạn cần lưu ý những điều sau:
Lưu ý Trước khi triệt lông vĩnh viễn
- Để ý tình trạng da
Bạn chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi làn da đang khoẻ mạnh. Tuyệt đối không triệt lông khi đang mắc các vấn đề hoặc các bệnh về da, thậm chí là những vùng da có vết chàm hoặc nốt ruồi để tránh tình trạng ánh sáng và sóng kích thích sẽ có thể làm biến chứng những vấn đề này.
Lưu ý không thể bỏ qua khi triệt lông vĩnh viễn:

- Bạn chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi da khỏe, không mắc các bệnh về da.

- Không dùng các sản phẩm như nước hoa, khử mùi, kem chống nắng, sản phẩm có chứa hydrocortisone hay tinh dầu khi áp dụng triệt lông vĩnh viễn, gây cản trở quá trình tẩy lông và làm giảm hiệu quả.

- Khi làn da gặp phải các vấn đề như chàm, mụn ruồi lớn… nên tránh phương pháp triệt lông vĩnh viễn trên các vùng da đó.

- Ngoài ra, bạn không nên wax hoặc nhổ lông 1 tuần trước đó, đặc biệt là trước 1 ngày triệt lông, vì điều này sẽ làm mất đi gốc lông khiến việc điều trị không còn hiệu quả.

Những trường hợp không nên triệt lông vĩnh viễn:

Bạn chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi da khỏe mạnh, không mắc bệnh về da.
– Phụ nữ mang thai
Xem chi tiết tại ( triệt lông vĩnh viễn ) .

– Cháy nắng, vết thương hở

– Nhạy cảm với ánh sáng hoặc đang uống thuốc nhạy cảm với ánh sáng

– Vùng da trị liệu bị bệnh lý ác tính ( u, bướu, lở loét, viêm nhiễm…)

– Những người có sử dụng thiết bị trợ tim, thận

– Bị bỏng hoặc chấn thương nặng

– Những người điều trị bằng Hirudin (nên ngừng điều trị trước 2 tuần)

Sau khi triệt lông vĩnh viễn:

– Sau mỗi lần trị liệu triệt lông vĩnh viễn, bạn không nên dùng sữa tắm cho vùng da vừa được triệt lông trong khoảng 2-3 ngày, vì lúc này da đang rất nhạy cảm.

– Không tắm bằng nước nóng và sữa tắm
Nhiều người ngay sau khi triệt lông thường tắm bằng nước nóng, đặc biệt là vào mùa lạnh.Điều này không hề tốt vì khi da gặp nước nóng sẽ bị giãn nở và đặc biệt khi triệt lông xong, các nang lông đang chịu tổn thương và nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn nhập vào cơ thể.Trong trường hợp tắm bằng sữa tắm, bạn chỉ nên dùng sữa tắm dành cho trẻ em.

- Tuyệt đối không sử dụng thuốc tránh thai sau khi triệt lông vĩnh viễn : Các loại thuốc tránh thai hay các loại thuốc làm rối loạn hormon sẽ dễ dàng phản tác dụng quá trình triệt lông và kích thích sự phát triển của các sợi lông.Vì vậy, nếu không muốn việc triệt lông trở nên vô tác dụng thì bạn hãy tránh xa những loại thuốc này nhé!
- Không vận động mạnh khi mới triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao
Khi triệt lông, các lỗ chân lông sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết và việc hoạt động hay vận động mạnh làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Chính việc này sẽ tạo cơ hội cho sự xâm nhập của các vi khuẩn vào cơ thể và từ đó, nảy sinh ra nhiều vấn đề về da khác. Xem thêm tại ( nguồn url ) .