bí quyết tăng cân nhanh cho nam giới hiệu quả

11:33 ngày 24/4/18 trong  Góc tăng cân tự nhiên

Việc tăng cân ở nam giới cần phải đảm bảo đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời tăng lượng cơ bên trong để có một thân hình săn chắc và đầy đặn hơn.

Vậy nên chúng ta cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học mỗi ngày để đảm bảo cơ thể thu nạp được những loại thực phẩm tốt nhất.Cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt chúng ta mới có thể thực hiện được mục tiêu tăng cân.

Tiêu chuẩn của một chế độ dinh dưỡng cần phải đảm bảo 4 nhóm chất dinh dưỡng chính như:

Chất đạm: có nhiều trong các loại cá, thịt và các loại hạt đậu (protein thực vật)

Chất béo: Các mỡ động vật, thực vật, bơ,sữa

Chất xơ: Hỗ trợ cung cấp vitamin và khoáng chất, có nhiều trong rau, củ quả, trái cây các loại.

Bên cạnh đó, có một số loại protein động vật, các loại chất béo như; sữa, dầu thực vật, chất xơ sẽ giúp các bạn nam tăng nhanh cơ bắp hơn. Đặc biệt nếu biết cách kết hợp những thực phẩm này không chỉ cân nặng mà còn giúp mang lại cho nam giới cơ bắp như mong muốn.

Muốn tăng cân hãy bổ sung ngay 4 món ăn đêm này

Để tăng cân ăn vặt vào buổi đêm là sự lựa chọn của rất nhiều người lựa chọn.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm tinh bột quen thuộc, an toàn và có lợi cho sức khỏe Thành phần dinh dưỡng trong ngũ cốc có chứa hàm lượng lớn nhóm vitamin B, giúp hỗ trợ và thúc đẩy khả năng sản sinh năng lượng trong cơ thể.

Đây là món ăn hầu hết những người muốn tăng cân sử dụng bởi lượng tinh bột có trong ngũ cốc rất lớn.Mỗi lần chế biến chúng ta có thể thêm dầu và đường tự nhiên nên chúng giàu dinh dưỡng hơn bình thường.Mỗi ngày chỉ cần chúng ta uống một ly ngũ cốc trước khi đi ngủ sẽ giúp người gầy nhanh chóng tăng cân trong thời gian ngắn.

Bánh nướng

Bánh nướng cũng được coi là một trong những món ăn đêm khiến bạn tăng cân hiệu quả. Bởi bánh nướng được chế biến với nhiều bơ, đường, chất béo là món ăn lý tưởng cho bữa khuya tăng cân của bạn. Việc ăn bánh nướng sẽ giúp bổ sung thêm từ 300 đến 400 calo mỗi ngày, như vậy cơ hội tăng cân của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn.

Làm sao để khắc phục tình trạng chán ăn?

Chán ăn là tình trạng phổ biến ở những người gầy, chính vì chán ăn cơ thể người gầy mới không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Do vậy, nếu muốn tăng cân nhanh chúng ta phải giải quyết được tình trạng biếng ăn, chán ăn.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để khắc phục được tình trạng chán ăn ở người gầy?

Nguyên nhân khiến bạn luôn chán ăn

Chán ăn do tâm lý

Khi cơ thể bị bệnh dễ dẫn đến tình trạng chán ăn mệt mỏi. Một số bệnh lý như:  do răng lợi, họng, đường hô hấp… đều khiến người bệnh bị đau, khó nuốt, làm cho tình trạng chán ăn nặng nề thêm.

Chán ăn được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cơ thể bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đây là một vòng luẩn quẩn vì chán ăn dễ gây ra thiếu chất, mà thiếu chất dễ dẫn đến cơ thể bạn mãi gầy còm. Do vậy bạn phải tìm cách khắc phục để cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

Cách khắc phục tình trạng chán ăn của người gầy

Sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý

Đặc biệt không nên dùng các chất kích thích có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng của bạn.

Chế biến thức ăn phù hợp