Trà dây cao cấp là gì? tác dụng của trà dây cao cấp

05:51 ngày 11/5/18 trong  Trà ngon thiên nhiên

- Ampelopsis Cantoniansis Planch tên khoa học của trà dây.

Dựa vào đặc điểm của cây chè dây

- Trà dây bstar.

- Trà dây lava.

- Trà Dây Maxgreen hay Trà dây Tâm Đức.

- Trà dây thảo nguyên.

( click để xem thêm tại đây ) .

- Trà dây Lâm Đồng.

Dựa vào vùng miền mọc chè dây

- Trà dây Cao Bằng.

- Trà dây Sapa.

- Trà dây Lâm Đồng.

- Trà Dây Quảng Trị.

Giống trà dây này xuất phát từ họ nho tiếng anh Apmelopsis Vintaceae đặc điểm của cây trà dây như sau:

Nói đến tác dụng của trà dây cao cấpphải bắt đầu từ câu chuyện của bà con vùng núi cao phía bắc như tỉnh cao bằng, Sapa…trước đây bà con hái chè dây về phơi khô uống thay nước hàng ngày giúp ăn ngon cơm hơn và ngủ ngon hơn. Những người bị đau dạ dày thời gian đầu uống thấy đỡ, về sau pha uống thay nước hàng ngày hết đau dạ dày hẳn.

Ngoài ra, Cây chè dây cũng được y học trung quốc nghiên cứu khẳng định ngoài tác dụng về chữa bệnh dạ dày, cây chè dây dùng để phát triển ra rất nhiều bài thuốc chữa bệnh như trị bệnh viêm họng, viêm Amidan, thận.

Lưu ý:

Công trình nghiên cứu luận án Phó Tiến sĩ của Bác sĩ Vũ Nam “Góp phần nghiên cứu, tác dụng của chè dây trong điều trị viêm loét hành tá tràng”, Trưởng khoa bệnh viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương đã cho ra kết quả như sau:

Ngoài ra, Theo tiến Sĩ Vũ Nam Chia Sẻ trên kênh truyền hình VTC14, trà dây cao cấp còn có tác dụng trung hoà axit trong dạ dày rất tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản do dư axit trong dạ dày.

Khi cây chè dây được các nhà chuyên môn nghiên cứu, chè dây ngoài việc sử dụng dạng khô để điều trị bệnh dạ dày, chè dây còn được chế biến dạng cao, hay dạng viên nang.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế bệnh nhân đau dạ dày muốn sử dụng trà dây dạng nguyên chất vẫn tốt hơn, vừa không lo mất các chất của trà trong quá trình chế biến, đồng thời không lo trà dây bị lộn hay pha trộn thêm tạp chất.Tránh được chất lượng kém dẫn đến uống trà dây chữa đau dạ dày không hiệu quả.

Lương Y Nguyễn Hoàng Nguyên Giảng Viên Đại Học Dược Hà Nội, người có nhiều năm nghiên cứu về thuốc nam khẳng định lá chè dây là phần chứa nhiều chất nhất, vì thế người bệnh dạ dày uống trà dây có nhiều lá sẽ hiệu quả hơn.

Dòng trà dây cao cấp thường ngọn và lá, trà dây nhìn thấy lá chè dây là chính, cọng trà dây nhìn nhỏ, ngược lại trà dây thông thường cọng to do thu hái phần thân, lá già nên dày hơn.

Uống trà dây có tác dụng phụ không? >> theo nghiên cứu của TS Vũ Nam, uống trà dây không gây ngộ độc, không có tác dụng phụ không mong muốn.

Trà dây trị vi khuẩn hp được không? >> Từ các công trình nghiên cứu của các chuyên gia trong ngày y tế, đặc biệt trong trình nghiên cứu khoa học 1995 của TS Vũ Nam đã khẳng định, trà dây có thể diệt được vi khuẩn hp.

Mua trà dây cao cấp ở đâu uy tín chất lượng?>> Việc trà dây hiện nay được rất nhiều bệnh nhân đau dạ dày tìm mua giúp giảm cơn đau tiêu viêm lành loét dạ dày thậm chí diệt khuẩn hp dương tính.Tuy nhiên lưu ý nên mua chè dây ở những đơn vị cơ sở cung cấp uy tín không nên mua trà dây bán trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trường hợp mua trà dây trôi nổi trên thị trường có thể dẫn đến tình trạng mua phải trà dây kém chất lượng không kiểm soát được chất lượng. Thậm chí khi mua chè dây của các cá nhân có thể không biết chính xác hay nhận biết được cây chè dây có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy khi mua trà dây hãy chú ý và lựa chọn những hãng trà dây cao cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.