Phân biệt trà dây cao cấp và các loại trà khác

13:08 ngày 18/5/18 trong  Trà ngon thiên nhiên

Trà dây thô loại thường

Nhìn vào hình sản phẩm, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường đây là Trà Dây Thô Loại Thường với những đặc điểm nhận dạng như sau:

Nguyên liệu sản xuất: Gồm lá trà và thân trà.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch lá trà và thân trà (Nguyên dây trà) sau đó cắt nhỏ và phơi khô.

Cân nặng: Nặng hơn trà dây cao cấp vì không được sấy khô và do gồm nhiều thân

Giá trị: Trà sản xuất bằng cách này sẽ không thể nào tận dụng hết các công dụng và giá trị quý của Trà.

Màu sắc và hương vị khi dùng: Màu nước nhạt, nước Trà không ngọt lại trên lưỡi. Vẫn còn vị của cây khô.

Trà dây cao cấp

phân biệt trà dây cao cấp

Nguyên liệu sản xuất: Ngọn Trà, Lá Trà Non.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch ngọn và lá Trà Non. Sản xuất theo quy trình sản xuất trà Olong Cao Cấp (Tham khảo thêm Phần Quy Trình Sản Xuất Trà Dây Cao Cấp).

Màu sắc: Màu như Trà Olong.

Trà dây túi lọc

Ngoài Trà Thô còn có thêm 1 dạng tinh chế của Trà Dây là Trà Dây túi lọc. Sản phẩm dùng cho giới văn phòng hoặc người không có thời gian và điều kiện để dùng Trà Thô. Với đặc tính dễ sử dụng cả về thời gian lẫn địa điểm nên cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Theo quy trình sản xuất trà ô long cao cấp.Sản xuất tại nhà máy gồm nhiều công đoạn như: Sàng, luộc.ngâm, sấy, hút chân không.Đảm bảo vệ sinh

Đơn giản chỉ là cắt nhỏ, phơi hoặc sấy khô.

Đặc điểm

Sau khi sản xuất, Trà dây cao cấp có hình dạng như trà Ô long cao cấp.Các lá cuộn lại thành từng búp.Có một số thân cây nhỏ có tác dụng làm ngọt nước.

Màu nước sậm, đậm và trong, nước trà uống vào vẫn giữ vị ngoỵ trên lưỡi và đặc biệt rất thơm.

Màu nước nhạt, nước trà không ngọt lại trên lưỡi. vẫn còn vị của cây khô.

Giá trị

Đảm bảo được tác dụng chữa bệnh của trà dây tốt hơn nhiều. Các dưỡng chất của Trà dây được giữ lại nhiều hơn nhờ phương pháp chế biến này.

Giá trị thấp hơn nhiều, không thể khai thác hết dưỡng chất hoặc đảm bảo được các tác dụng của trà dây.

Cách dùng

Giá bán thường giao động từ 90000-280000vnđ/kg. Có nơi còn bán tới 300000/kg

 

Trà dây cao cấp sạch và chè dây bẩn phân biệt như thế nào

Việc uống Chè dây (trà) giống như thói quen hàng ngày hay món ăn tinh thần của nhiều người nên trước những thông tin Trà dây bẩn làm nhiều người hoang mang.

Cách quan sát bằng mắt thường để nhận biết Trà dây cao cấp sạch và Chè dây bẩn

Trà dây cao cấp

Trà dây sạch luôn có bao bì nhãn mác, đóng gói cẩn thận và được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, gói trà dây phải trông sạch sẽ, búp Chè dây lành, đẹp, có màu xanh của Chè dây, được sao khô khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong dễ nghe.

Chè dây bẩn

Chè dây bẩn thường thì không có bao bì nhãn mác hay thông tin chi tiết, nếu có thì những cái đó được làm rất đơn giản và qua loa.Khi mở gói trà thì thấy có nhiều cánh bị vỡ vụn, có màu sắc khác nhau thường thì màu nâu xỉn và không có mùi, hoặc mùi hắc (hơi mốc).Khi pha ra nước có màu vàng đục hoặc nâu, có nhiều cặn Chè dây, và uống không có hậu ngọt.

Cách loại bỏ độc tố, bẩn qua pha Chè dây

Trước tiên, các bạn thả trà dây vào ấm để tráng nước sôi. Nước sôi già, đổ vào lưng ấm hoặc ở một mức nước bạn cảm thấy phù hợp để tráng trà dây. Mục đích của việc tráng trà dây chủ yếu là để làm sạch Chè dây, tráng rửa bỏ những chất cặn bẩn và bụi, các thành phần tạp chất…

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.