Nghề thu mua phế liệu và những rủi ro

22:46 ngày 25/5/18 trong  Góc thu mua phế liệu giá cao

Như chúng ta đã biết dù so với các năm trước, nguồn hàng hiếm hoi hơn, giá cũng xuống thấp hơn, nhưng số lượng các điểm thu mua phế liệu lại mọc ra ngày một nhiều.Thực ra nghề thu mua phế liệu thì không được đánh giá cao , vì tính chất của nghề không mấy sạch sẽ, lam lũ, dơ bẩn.

Thứ hai : Phế liệu là hàng hóa rất đa dạng, đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị.Thế nên nếu bạn thích làm nghề này cách tốt nhất là nên tìm người quen đã kinh doanh nghề này hoặc xin vào làm việc những cơ sở thu mua phế liệu, có như vậy bạn mới nắm chắc được kỹ thuật đánh giá, định giá sản phẩm và làm quen với đặc thù nhiều mặt hàng cái này rất quan trọng.Bạn phải làm từ sáng tới 21h – 22h tất nhiên là dơ bẩn rồi nhưng doanh thu bạn kiếm được từ 1-2 triệu đồng được chứ ?Thực ra đó là lúc chúng ta mới khởi nghiệp phải lam lũ, cày thật nhiều nhưng khi công việc đã ổn định và pháp triển rồi thì nó sẽ khác đi rất nhiều cũng như bao ngành nghề lĩnh vực kinh doanh khác mà thôi.

Tóm lại :Kinh doanh thu mua phế liệu không khó và cá nhân tôi chưa thấy ai đi học nghề này bao giờ.Phần lớn là những người đi làm công hoặc họ là những người bắt đầu với gánh đồng nát hoặc xe đạp và sau đó tích lũy kinh nghiệm và mở rộng kinh doanh.

 Phế liệu Linh Anh

 Số 427 Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp,HCM

Nếu bạn muốn làm giàu từ nghề thu mua phế liệu thì sau đây là những lời khuyên mà tôi nghĩ là sẽ vô cùng hữu ích với bạn.Nghề thu mua phế liệu là một ngành nghề đã được công nhận, đặc thù của ngành nghề này là nghề dậy nghề là chủ yếu, thường những chủ vựa lớn ngày nay cũng đều từ những gánh ve chai nhỏ, hoặc họ nối nghiệp từ những người thân.

Người buôn phế liệu từ những buổi đầu phải đi tìm mọi nơi để thu mua các loại phế liệu và về bán lại cho các chủ vựa.Nghề này được cái là không phải mất vốn nhiều, cũng nhờ nghề buôn ve chai này mà nhiều gia đình nghèo vẫn có tiền để cho con cái đi học.

Nghề thu mua phế liệu nay được công nhận là một nghề hẳn hoi. Nên khi bạn mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh, các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường cụ thể như sau:

2.1. Giấy phép đăng kí kinh doanh

Về giấy phép kinh doanh bạn phải đăng kí đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Như vậy, muốn kinh doanh phế liệu cần có các giấy phép là:

- Giấy phép thành lập doanh nghiệp, theo Luật Doanh nghiệp 2014

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường

- Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015 của Bộ TNMT quy định Đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản

“Nguyên tắc thu mua của chúng tôi là không ép giá, nhiệt tình, vui vẻ, giá cạnh tranh – thu gom nhanh gọn – vệ sinh sạch sẽ”

Sau cơ duyên tới, ông đến với nghề thu mua phế liệu giá cao, ông bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu và tich góp những kinh nghiệm đầu tiên.

Ban đầu ông phải tìm các nguồn cung nhỏ lẻ làm một thời gian ông tìm đến những đối tác lớn hơn là các doanh nghiệp để ký hợp đồng thu gom và xử lý phế liệu, lúc này ông Thanh đã có được nguồn thu nhập ổn định hơn.

- Khâu vận chuyển, bốc dỡ thu mua phế liệu: chi phí để xây dựng, duy trì đội vận chuyển rất lớn

- Kho bãi: Chi phí hoạt động bãi tập kết phế liệu cũng là yếu tố mà các cơ sở cần lưu tâm

Nếu muốn trụ vững được trên thị trường cạnh tranh và đầy biến động này.Các doanh nghiệp ngoài khả năng xoay sở thì cần tạo dựng các liên kết với các cơ sở khác.Có như vậy khi gặp biến động các cơ sở sẽ không còn cô độc chống trọi nữa.

Nghề thu mua phế liệu nay được công nhận là một nghề hẳn hoi. Nên khi bạn mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh, các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường cụ thể như sau

 Phế liệu Linh Anh 

 Số 427 Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp,HCM