Tìm hiểu văn hóa hong kong trước khi đi du lịch với dịch vụ visa du lịch hong kong

22:27 ngày 24/5/18 trong  Visa Hồng Kông

Kinh nghiệm du lịch Hong Kong để tránh đông đúc

Để tránh cảnh chen lấn và giá cả leo thang, du khách nên hạn chế ghé thăm Hong Kong vào các dịp sau:

Chinese Lunar New Year ( Giống với Tết âm lịch ở Việt Nam)

Quốc khánh Hong Kong (01/10)

Ngày Lao động  (01/05)

Với những thông tin tham khảo trên đây, chắc hẳn bạn đã chọn lựa được thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Hong Kong.Và khi đã sẵn sàng, hãy nhớ phải xin Visa du lịch Hong Kong vì hiện nay chỉ một số khu vực ở quanh biên giới với Việt Nam bạn mới có thể đến thăm bằng giấy thông hành, còn lại bạn đều cần phải có visa mới nhập cảnh được vào Hong Kong.

Có 5 loại trà chính mà bạn có thể tìm mua ở Hong Kong, đó là: trà Ô Long, trà xanh, hồng trà, hoa trà và trà ép. Các thương hiệu trà nổi tiếng ở đây phải kể đến trà Long Tỉnh của vùng Tây Hồ, Lục bảo trà của Quảng Tây, trà Thiết Quan Âm đặc sản của Phúc Kiến hay thức trà nhài đặc biệt của vùng Tô Châu.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ý định mua quà Hong Kong cho người lớn tuổi, đặc biệt là ông bà, bố mẹ trong gia đình.

Đồ gốm sứ

Một tách trà ngon sẽ không thể thiếu phần góp sức của những bộ đồ trà bắt mắt, tinh tế. Nói vậy là để nhắc đến những món đồ gốm sứ tuyệt đẹp và độc đáo của đất nước ngàn năm lịch sử này.

Tơ lụa

Theo như Visa du lịch Hong Kong biết thì không chỉ là quê hương của trà, Hong Kong còn là cái nôi sản sinh ra nhiều sản vật nổi tiếng khác, trong đó có tơ lụa.Nơi đây được xem là quốc gia đầu tiên trên thế giới tìm ra kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm và dệt lụa từ những năm trước Công Nguyên.

Và hẳn không ai lại không liên tưởng đến Hong Kong khi nghe nhắc đến “Con đường tơ lụa”.

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tơ lụa Hong Kong từ việc chỉ được ưu ái dành cho bậc vua chúa, vương giả đã được phổ biến khắp nơi và ngày càng trở nên trau chuốt, hoàn mĩ.

Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến thăm Hong Kong.

Đồ thủ công mỹ nghệ

Sẽ không nói quá nếu đề tặng những người thợ thủ công ở Hong Kong là những đôi tay khéo léo nhất thế gian. Chính bởi vậy mà đồ thủ công mỹ nghệ chính là những di sản đặc biệt và giá trị nhất của nền văn hóa lâu đời ở Hong Kong.

Tây An: Tháng 4 – tháng 5

Khoảng thời gian giao mùa xuân hè này đem đến Tây An nhiệt độ lý tưởng nhất 15 độ – 20 độ C cho các chuyến du ngoạn.Là cố đô cũ, Tây An mang đậm nét vương triều cũ, với các danh lam thắng cảnh kì vĩ như Tượng binh mã dòng Tần Thủy Hồng, Đại Nhạn Tháp, Hoa Thanh Trì, Hoa Sơn,…Đây là những điểm đến mà Visa du lịch Hong Kong đã từng nhận được những đánh giá tốt từ những vị khách đã từng đến đó.

Thành Đô: Tháng 3 – Tháng 4 hoặc Tháng 11 – Tháng 12

Đặt chân đến đây, khách du lịch sẽ được thưởng ngoạn khoảng thời gian đẹp nhất của khu sinh thái thiên đường Cửu Trại Câu, cõi Phật thanh tịnh Núi Nga Mi.Ẩm thực Thành Đô còn được UNESCO công nhận là đô thành có nhiều món ăn ngon thứ 2 thế giới (Sau Popaya của Colombia).

Côn Minh: Tháng 3 – Tháng 5 hoặc Tháng 9 – Tháng 11

Nhiệt độ trung bình hàng năm của Côn Minh chỉ 16 độ C, nên khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ như mùa xuân, cảnh sắc luôn ngập tràn sức sống. Tuy nhiên, du khách cần tránh tháng 7 và tháng Giêng – hai tháng nóng nhất và lạnh nhất của Côn Minh để chuyến du lịch được trọn vẹn nhất.